Làm thế nào để kiểm 5%/ngày với số vốn 50 triệu - 100 triệu?

Rất nhiều người có số vốn nhàn rỗi khoảng 50 - 100 triệu nhưng không biết đầu tư vào đâu, vì các kênh đầu tư phổ biến với người VN thì tiền lãi kỳ vọng khá thấp với số vốn đầu tư như vậy.

  • Nếu gửi tiết kiệm, với lãi suất khoảng 5%/năm như hiện nay thì với số vốn 50 - 100 triệu, mỗi năm tiền lãi sẽ khoảng 2.5 - 5 triệu VNĐ, chia theo tháng khoảng 20.000 - 40.000 >> Không đáng kể.

  • Nếu đầu tư chứng khoán, với một nhà đầu tư thành công tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng là 20% thì với số vốn 50 - 100 triệu, tiền lời kỳ vọng mỗi năm vào khoảng 10 - 20 triệu, chia theo tháng khoảng 800.000 - 1.600.0000.

  • Nếu đầu tư bất động sản thì không thể vì số vốn quá nhỏ.

Vậy có kênh nào để với số vốn khá nhỏ 50 - 100 triệu mà tỷ suất sinh lời kỳ vọng có thể đạt 5% - 10% theo ngày? Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau khám phá.

So sánh đầu tư chưng khoán với hàng hóa và forex
Cách xác định lãi lỗ trong đầu tư hàng hóa phái sinh

Đó là kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đang được phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Thị trường hàng hóa phái sinh đã phát triển rất lâu đời trên thế giới, nhưng từ khi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam được thành lập vào năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động hơn 01 năm trở lại đây, thị trường này mới sôi động. Vậy làm thế nào để có thể kiếm 5% - 10%/ngày với số vốn đầu tư khá nhỏ 50 - 100 triệu?

Với số vốn như vậy, chúng ta nên tập trung giao dịch nhóm nông sản như bảng trên. Vì chỉ với số vốn bằng số ký quỹ ban đầu, chúng ta có thể mua/bán 01 hợp đồng (một lot) mặt hàng nông sản. Theo thống kê, với số vốn dưới 100 triệu, nhà đầu tư Việt Nam ưa thích giao dịch Dầu đậu tương vì:

  • Ký quỹ thấp (935 USD).
  • Thanh khoản cao (là một trong những sản phẩm thiết yếu trên thế giới nên nhu cầu rất cao - còn gọi là Dầu đậu nành).
  • Thân thuộc với người Việt Nam (Hầu hết các gia đình VN hiện nay dùng dầu đậu nành cho chế biến, ngoài ra VN là nước nhập khẩu rất nhiều đậu tương - đứng thứ 3 Châu Á).
  • Bước giá của Dầu đậu tương khá nhỏ (0.01) và lời/lỗ mỗi bước giá khá hấp dẫn (6 USD/lot).
  • Thời gian giao dịch nông sản rất phù hợp với nhịp sinh học của người VN, từ 7h sáng tới 1h20 đêm. Nhà đầu tư không nhất thiết phải giao dịch cả ngày mà có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất với mình.

Ví dụ, chúng ta mở vị thế Mua 01 lot Dầu đậu tương ở giá 27, sau đó giá tăng lên 27.5 >> Số tiền lãi chúng ta nhận được là (27.5 - 27)/0.01 * 6 = 300 USD (khoảng 7 triệu VNĐ). Mà để Mua/Bán 01 lot Dầu đậu tương chúng ta chỉ phải bỏ ra số tiền ký quỹ là 935 USD. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn với số vốn 50 triệu chúng ta cũng chỉ nên Mua/Bán 01 lot Dầu đậu tương (quy tắc vốn đầu tư gấp 3 lần ký quỹ). Vậy tỷ suất sinh lợi chúng ta đạt được = 7/50 = 14%/ngày (giả sử một ngày chúng ta chỉ giao dịch 1 lot).

Hơn thế nữa, điểm đặc biệt ở thị trường này là giao dịch T0 (tức là mua xong có thể bán ngay, hoặc bán xong có thể mua ngay). Do đó, nếu nhà đầu tư nào lướt sóng tốt thì thực tế một ngày có thể giao dịch rất nhiều lot và lợi nhuận kỳ vọng có thể cao hơn nhiều. Nhìn vào chart 1h của Dầu đậu tương chúng ta thấy rằng trong 01 phiên giao dịch sẽ xuất hiện rất nhiều điểm vào lệnh có thể giúp NĐT lướt sóng kiếm 5 - 10% chỉ sau vài chục phút. Thêm vào đó, lợi thế của việc giao dịch 02 chiều (ngoài chiều Mua, nhà đầu tư có thể Short (bán khống)) sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro nếu lần đầu mở vị thế bị sai (vì chúng ta có thể sửa sai ngay bằng cách mở vị thế ngược lại).

Để giao dịch thành công trên thị trường này đòi hỏi nhà đầu tư phải trang bị cho mình kiến thức về phân tích cơ bản, đặc biệt là phân tích kỹ thuật (tìm điểm vào - ra) và hơn hết là một phương pháp giao dịch tốt và tuân thủ kỷ luật. Thị trường hàng hóa phái sinh là một cơ hội lớn nhưng ẩn chứa trong đó cũng rất nhiều rủi ro nếu chúng ta thiếu kiến thức, thiếu kiên nhẫn và không kỷ luật.

Với những ai chưa có kinh nghiệm đầu tư trên thị trường này mà muốn tham gia, lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên giao dịch Demo trước khi bỏ tiền vào đầu tư thật. Việc lập tài khoản Demo hiện nay khá tiện lợi, các bạn có thể đăng ký tại đây https://bit.ly/3b1tUxe. Bộ phận nghiệp vụ của ISHARE sẽ tiến hành mở tài khoản để NĐT giao dịch thử trong thời gian sớm nhất.

Quả ngọt thành công sẽ tỷ lệ thuận với những Nhà đầu tư biết nỗ lực hoàn thiện phương pháp, kỷ luật và kiên nhẫn.

Hàng Hóa Phái Sinh Là Gì? Tổng Quan Thị Trường HHPS
Tìm hiểu về đầu tư hàng hóa phái sinh

X

Hỗ trợ Facebook