Nhận định thị trường ngày 14/11/2019

AIM gửi tới Quý nhà đầu tư bản tin thị trường ngày 14/11/2019 với tiêu đề "Rung lắc mạnh trong phiên, nhịp điều chỉnh gần kết thúc?"

Nhận định thị trường ngày 08/11/2019
Nhận định thị trường ngày 11/11/2019

 

               MARKET REVIEW

I. TỔNG KẾT PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 14/11/2019

VNINDEX: Đạt 1012,30 điểm với mức tăng 0,47 điểm (0.05%).

 • KLGD        : 192,688 triệu cổ phiếu, (tăng 5.51%).

 • GTGD        :  3.490,85 tỷ đồng, (giảm 7,9%).

 • KLGD ròng NN: 2,786 triệu cổ phiếu.

 • GTGD ròng NN: 40,338 tỷ.

Đánh giá: VN Index giảm nhẹ 0.47 điểm (0.05%), thị trường rung lắc mạnh trong phiên, thanh khoản ở mức cao cho thấy hoạt động mua – bán khá sôi động. MWG trong các bản tin trước chúng tôi đã đề cập tiêu cực trong ngắn hạn và phiên nay tiếp tục bị bán mạnh. Chúng tôi cho rằng, trong trường hợp tích cực nhất, MWG vẫn cần thời gian để cân bằng trở lại và tạo nền. FPT phiên nay giảm điểm mạnh với nhiều lệnh bán lớn và dứt khoát, thanh khoản đột biến, gấp 2.5 lần so với trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, luôn thường trực lực cầu chủ động để cân lại lượng cung lớn. Do vậy, theo quan điểm của chúng tôi, hôm nay chưa phải là phiên phân phối của FPT mà là nhịp điều chỉnh mạnh. Nhưng quý nhà đầu tư lưu ý, FPT đang giao dịch tại vùng giá đỉnh mọi thời đại, chính vì thế mở vị thế mua đối với FPT thời điểm này ẩn chứa nhiều rủi ro, hiện tại giá FPT đang giao dịch tại vùng hỗ trợ mạnh 57 – 58.5, nếu thủng vùng này với thanh khoản lớn trong 1 – 2 phiên kế tiếp thì sẽ là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Nhóm ngân hàng (VCB – BID – TCB), nhóm Vingroup (VIC – VHM – VRE) phiên nay giao dịch khá tích cực đóng vai trò giữ nhịp để thị trường không giảm sâu. Chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường đang trong chu kỳ điều chỉnh của một uptrend với dòng tiền định hướng vào nhóm bank (VCB – BID – TCB…), nhóm Vingroup (VIC – VHM – VRE..) cùng một vài mã trụ (FPT – PNJ – HPG…). Thị trường cần thời gian để kiểm định mức tâm lý 1000, hiện tại sau 06 phiên điều chinh VN Index đang tiệm cận vùng hỗ trợ mạnh tại 106 – 108 điểm .

Khuyến nghị: Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trend tăng mạnh tiếp tục duy trì vị thế. Nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt không nên mua đuổi những lúc thị trường hưng phấn, kiên nhẫn chờ đợi những nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt. Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu yếu nên tận dụng nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục theo nguyên tắc Ra Yếu – Vào Mạnh.

II. THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý (DÒNG TIỀN + KẾT QUẢ KINH DOANH)

 • Trung quốc thông báo rằng quá trình đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung đang ở giai đoạn thảo luận chi tiết và việc cắt giảm thuế là điều kiện quan trọng để ký thỏa thuận.

 • Sản lượng sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn dự báo trong tháng 10 khi nhu cầu thấp từ quốc tế và trong nước cũng như áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

 • Đức thoát khỏi suy thoái trong quý 3 khi chỉ số tiêu dùng tăng 0.1%

III. DANH MỤC ĐỘC QUYỀN AIM

 

Liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

 

II. NHẬN ĐỊNH VỀ DÒNG TIỀN THEO PHƯƠNG PHÁP AIM

 1. Những mã có dòng tiền vào mạnh nhất

 • Dòng cổ phiếu dẫn đầu: Liên hệ

 • Dòng cổ phiếu bluechip: Liên hệ

 • Dòng cổ phiếu penny, midcap: Liên hệ

 1. Những mã có dòng tiền mạnh đã điều chỉnh có thể mua: Liên hệ

 2. Những mã cổ phiếu cơ bản tốt: Liên hệ

 

Quý Nhà đầu tư có nhu cầu ủy thác/quản lý tài khoản xin vui lòng đăng ký tại đây https://dautu247.net/service/uy-thac-dau-tu-a8

 

 

 

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ từ đầu tư chứng khoán - Phần 1
Nhận định thị trường ngày 12/11/2019

X

Hỗ trợ Facebook